Cách để theo dõi/ xóa dữ liệu Smartphone Android từ xa

Bạn muốn có cơ hội tìm lại smartphone Android bị mất và quan trọng nhất là xóa những dữ liệu nhạy cảm quan trọng, hãy dùng tính năng Find My Device (Tìm Thiết Bị).

Trước tiên bạn cần đăng nhập Gmail của bạn vào thiết bị

Hãy vào mục cài đặt, tài khoản 

Chọn thêm tài khoản, chọn google và nhập Gmail của bạn vào. Lưu ý giao diện có thể thay đổi một chút tùy theo điện thoại bạn đang sử dụng nhưng nhìn chung các bước gần tương tự.

Kế đến bạn bật tính năng Tìm thiết bị trên điện thoại Android theo các bước sau.

Vào mục cài đặt, chọn Google (dịch vụ google tùy máy)

 

Chọn bảo mật

Sau đó nhấn vào tìm thiết bị

Bật trạng thái tìm lên như hình bên dưới

Trên hình bạn cũng thấy trường hợp bị mất máy hoặc muốn theo dõi máy từ xa thì bạn có 2 tùy chọn là 

Dùng app Google Tìm thiết bị cài trên smartphone android khác nếu bạn có

Hoặc cách đơn giản là bạn có thể dùng ngay trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính truy cập web vào địa chỉ: android.com/find  hoặc https://www.google.com/android/find sau đó đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà bạn đã dùng để đăng nhập trên máy Android trước đó.

Bấm Accept nếu thấy cửa sổ này hiện lên

Đến đây bạn đã có thể thấy tình trạng thiết bị của bạn như thời lượng pin, đang ở vị trí nào. Mặc dù về lý thuyết là bạn có thể thông qua vị trí trên bản đồ để tìm được kẻ trộm nhưng khả năng lấy lại được máy cũng khá thấp ở Việt Nam.

Tính năng mình thấy hữu ích nhất của công cụ này là có thể xóa sạch mọi dữ liệu trên máy từ xa (chọn ERASE DEVICE), đôi khi đây mới là điều giá trị và cần thiết vì thường chúng ta hay đăng nhập các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, ví điện tử, facebook, zalo, ... nếu không may bị kẻ xấu kiểm soát thì sẽ rất nguy hại.

Các tính năng khác như bắt máy phát âm thanh liên tục 5 phút, hiển thị thông điệp lên màn hình hay khóa thiết bị mình thấy chưa thật sự hữu ích với Smartphone android vì kẻ xấu vẫn hack vào lại được, quan trọng nhất vẫn là dữ liệu.

 

Tin khác