Chip Snapdragon 855 Plus mới của Qualcomm tối ưu cho điện thoại chơi game

Qualcomm đã công bố một phiên bản nâng cấp của chipset Snapdragon 855 hàng đầu của mình. Snapdragon 855 Plus mới được tối ưu hóa hơn chơi game, VR, AI và 5G. Chip vẫn có thiết kế tổng thể tương tự như 855, nhưng Qualcomm cho biết CPU Kryo tám lõi của Plus sẽ chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn lên tới 2,96 GHz thay vì 2,84 GHz như trong 855. 

Nhưng điểm cải tiến quan trọng hơn cho các game thủ là cải thiện hiệu suất 15% từ GPU Adreno 640 so với phiên bản trang bị trên 855. Điều đó có thể sẽ giúp 855 Plus được trang bị hàng loạt trên các điện thoại thông minh chuyên chơi game sắp tới của Asus, Razer và các công ty khác. Về phần cải tiến AI và VR, Qualcomm cho biết AI thế hệ thứ tư của mình có khả năng, có khả năng xử lý hơn 7 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây.

Theo Qualcomm, Snapdragon 855 Plus sẽ cung cấp hiệu năng di động tốt nhất trong phân khúc cùng thời lượng pin cả ngày trong các thiết bị 5G cao cấp. Tuy nhiên, chip vẫn sử dụng hai modem riêng biệt để đạt được điều đó gồm modem Snapdragon X24 LTE 4G và modem Qualcommftime X50 5G trên bo mạch; có lẽ phải đến Snapdragon 865 chúng ta mới có thể thấy được cách thiết kế modem hiệu quả hơn.

855 được công bố vào cuối năm ngoái, và đã được trang bị trên thế hệ điện thoại thông minh Android cao cấp - như Samsung Galaxy S10, OnePlus 7 Pro và LG G8 - đã cho trải nghiệm nhanh hơn và ít lag hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra là liệu 855 Plus sẽ cải thiện đáng kể tốc độ đó ?. Chúng ta có lẽ cũng không phải chờ đợi câu trả lời quá lâu vì Qualcomm cho biết chipset mới sẽ ra mắt trong các thiết bị tiêu dùng trong nửa cuối năm nay (2019). Samsung Galaxy Galaxy 10 hoặc Google Google Pixel 4 có thể cũng sẽ trang bị chip này.

Tin khác