Đánh giá loa Bluetooth Sony SRS-XB32: Đèn nhấp nháy, âm thanh vui nhộn, tuyệt vời và không thấm nước

Nếu bạn thích âm bass mạnh mẽ, bạn có thể chọn chiếc loa di động Sony SRS-XB32 . Cái tên đã cho bạn biết chính xác những gì Sony đang hướng đến với âm thanh, và SRS-XB32 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

SRS-XB32 không thấm nước, đạt chuẩn IP67 nên có thể chịu được bụi và ngâm trong nước ở độ sâu gần 1 mét mà vẫn an toàn. Tuy nhiên chất lượng âm thanh mới là điểm ấn tượng nhất của loa.

Thiết kế và tính năng

Phiên bản SRS-XB32 được thử nghiệm có màu đen và dài khoảng 23,6 cm, chiều sâu và cao khoảng 8,3 cm và nặng chỉ khoảng 0,9kg. Như đã đề cập, loa đạt chuẩn IP67, có nghĩa là bạn có thể thoải mái mang xuống hồ bơi nếu bạn không kéo xuống sâu hơn 1 mét.

Sony SRS-XB32 có các nút điều khiển và cổng tiên tiến nằm phía sau, bên trong nắp cao su. Bạn có thể sử dụng cổng USB của loa để sạc các thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Về mặt kết nối, bên cạnh Bluetooth và NFC, Sony SRS-XB32 còn trang bị ngõ vào âm thanh analog 3,5mm để bạn có thể dễ dàng dùng với các thiết bị cũ không hỗ trợ nghe nhạc không dây. Một tính năng rất đặc biệt là khả năng kết nối đến 100 loa cùng lúc để tạo thành một tổ hợp âm thanh cực khủng cho những bữa tiệc của bạn.

Ngoài ra dải đèn led viền xung quanh loa sẽ mang lại cho bạn cảm giác trải nghiệm âm thanh sôi động hơn. Bạn có thể định cấu hình ánh sáng bằng ứng dụng Sony Fiestable cũng như điều khiển chúng trong thời gian thực với ứng dụng. Sony SRS-XB32 thông báo mức pin còn lại thông qua một giọng nữ khá dễ chịu

Các nút điều khiển chính của loa Loa nằm ở trên cùng, bao gồm nút ghép nối Bluetooth, tăng giảm âm lượng, phát / tạm dừng và Live, Nút Live sẽ kích hoạt xử lý âm thanh mang đến cho âm thanh nhiều cảm giác về không gian hơn.

Khuyết điểm duy nhất của loa là khi phải xử lý các cuộc gọi điện thoại, không có nút chuyên dụng riêng  cho hiệu ứng Extra Bass. Thay vào đó, để bật và tắt, bạn nhấn và giữ cả hai nút play / giảm âm lượng trong ba giây.

Sony cũng cung cấp chế độ Party Booster, được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ nút tăng / giảm âm lượng trong ba giây. Một điểm khá thú vị là bạn càng nhấn nó mạnh âm thanh tạo ra càng lớn.

Thời gian sử dung của pin 2700mAh tích hợp là khoảng một ngày (24h) trừ khi bạn sử dụng chế độ Live và Extra Bass, ó sẽ giảm xuống khoảng 16 giờ nếu bạn kích hoạt . Điều đó vẫn đủ cho tất cả những bữa tiệc dài hơi nhất.

Chất lượng âm thanh

Khi nghe bài “Africa” – Toto, khó có thể tưởng tượng một chiếc loa di động như Sony SRS-XB32 có thể làm được. Âm thanh to và xa, dù vẫn chưa mê hoặc lắm vì dải trung thấp chưa thật sự rõ, nhưng nhìn chung thì đây là loa chống nước tốt nhất trong phân khúc từng được thử nghiệm.

Nút Live của XB32 trong tương đương với hiệu ứng âm thanh vòm và nó hoạt động tốt hơn nhiều so với dự đoán, không bị giả giả. Nó thêm một số phân tách rất cần thiết cho vật liệu âm thanh, điều mà mọi chiếc loa dạng 1 khối rất cần.

Trong số ba sản phẩm Extra Bass được thử nghiệm gồm loa SRS-XB41 lớn hơn và tai nghe MDR-XB950, thì SRS-XB32 là sản phẩm làm người thử nghiệm hài lòng nhất với tiếng bass đập mạnh, rõ ràng. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc thị hiếu mỗi người nên bạn hãy tận tay nghe thử trước khi quyết định mua.

Hiện tại loa đã được bán ở các shop Việt Nam với mức giá trong khoảng 3,5 triệu đồng. Với chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng tính năng chống nước, Sony SRS-XB32 rất đáng để bạn xem xét trong phân khúc loa di động tầm trung.

Theo techhive

Tin khác