Hãy xóa ngay 2 ứng dụng chụp ảnh sống ảo này

Mới đây, Google đã xóa hai ứng dụng Android có tổng lượt cài đặt rất lớn là 1.5 triệu lần. Các ứng dụng đã kiếm tiền cho những người đứng sau nó bằng cách chạy ngầm các quảng cáo ngay cả khi người dùng không sử dụng chúng, dẫn tới nguy cơ tiêu tốn các tài nguyên của máy như bộ nhớ RAM và thời lượng pin

Theo PhoneArena, được phát hiện bởi công ty bảo mật di động Wandera, hai ứng dụng này có tên là Sun Pro Beauty Camera và Funny Sweet Beauty Camera. Và nếu bạn đã cài đặt một trong hai ứng dụng này trên smartphone Android của mình, bạn cần gỡ cài đặt chúng ngay bây giờ.

Cụ thể hơn, Sun Pro Beauty Camera và Funny Sweet Beauty Camera đều được lập trình để chạy các pop-up quảng cáo toàn màn hình. Không chỉ vậy, quảng cáo sẽ tự động xuất hiện ngay cả khi chúng ta không mở app. Chính vì có khả năng chạy nền như vậy, hai phần mềm sẽ tiêu tốn pin của thiết bị nhiều hơn và thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến các tài nguyên khác trên máy.

Chưa hết, Sun Pro Beauty Camera và Funny Sweet Beauty Selfie Camera còn yêu cầu quyền truy cập micro và thu âm, kéo theo nhiều nguy cơ bảo mật khác, như lộ thông tin cá nhân.

Được biết, Wandera đã phát hiện những sai phạm này và báo cáo lên Google vào ngày 11 tháng 9 vừa qua. Mới đây, cả hai ứng dụng kể trên đã bị xóa khỏi Google Play Store.

Tin khác