Tại sao khi pin điện thoại đã cạn sạch mà cắm sạc màn hình vẫn hiện biểu tượng pin ?

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao chiếc iPhone của bạn báo cạn sạch pin, đến nỗi không thể khởi động nhưng bạn nhấn nút nguồn vẫn còn thấy xuất hiện biểu tượng viên pin.

Trên thực tế, khi máy báo tắt do hết pin thì pin iPhone chưa thật sự cạn sạch 100%.  Luôn còn một lượng điện năng nhất định được lưu giữ trong pin, cho phép điện thoại hiển thị biểu tượng sạc pin, và còn giúp duy trì thời gian (ngày giờ tháng năm) của thiết bị nữa.

Khi iPhone không thể bật nguồn, đó là bởi điện thế và cường độ dòng điện trong pin không đủ để khởi động máy. Quá trình nạp hệ điều hành iOS đòi hỏi rất nhiều năng lượng, còn hiển thị biểu tượng sạc pin lại hầu như không tiêu thụ chút năng lượng nào, khi mà biểu tượng này được hiển thị ở độ sáng rất thấp và có màu sắc chủ đạo là các màu tối.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu iPhone đã rơi vào tình trạng cạn sạch pin như vậy, nhưng bạn cứ tiếp tục nhấn nút nguồn với hi vọng máy sẽ khởi động, thì pin sẽ nhanh chóng...cạn sạch 100% và biểu tượng sạc pin cũng sẽ tắt ngúm không xuất hiện nữa đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Theo Quora

Tin khác