Trên tay đánh giá nhanh bàn phím không dây cho iPad, điện thoại

Do nhu cầu thỉnh thoảng khi đang bên ngoài văn phòng hoặc đi du lịch mà cần xử lý vài công việc gấp như trả lời email, soạn thảo văn bản Word, viết tin và dùng bàn phím ảo trên iPad không tiện nên mình đã cố tìm một bàn phím không dây gọn nhẹ nhất có thể để luôn mang theo mà không cảm thấy nặng nề. 

Sau khi tìm vòng vòng các thương hiệu nổi tiếng quen thuộc ở Việt Nam như Logitech các kiểu thì có bàn phím không dây, kích thước cũng gọn nhưng lại nặng, toàn tầm nửa kg trở lên vác theo thì có khác gì mang Laptop nên mình không mua. Cuối cùng tìm kiếm linh tinh thì mình thấy B.O.W HB028 bản cho iPad hoặc máy tính bảng Android 8 icnh nặng có 138g.

Hàng này là của Trung Quốc nha các bạn, giá chỉ 276.000 vnd thôi và mình cũng mới dùng nên cũng không kiểm tra được độ bền, sau một thời gian sử dụng mình sẽ cập nhật kết quả trên fanpage cho các bạn dễ thấy, các bạn hãy like fanpage Tin7ngay của mình để tiện theo dõi nha.

Đây là kích thước thật khi mình để cạnh iPad Mini 2019 của mình, vừa khít, 138g nên mang theo cảm giác như không mang, rất tiện. Tên mã đúng là B.O.W HB028 nhưng Tiki để mã chung HB030 của phiên bản 10 inch và tùy theo người mua chọn kích thước nào sẽ giao kích thước đó. Kích thước 7.9 inch có phần hơi nhỏ nên dùng hơi gò bò ở những lần đầu nhưng dùng quen thì mình thấy vẫn ổn tại chỉ dùng để giải quyết những tình huống khẩn cấp chứ không phải là dùng làm việc liên tục mỗi ngày. Nếu bạn dùng nhiều và sử dụng iPad 10 inch trở lên thì phiên bản 10 inch có lẽ sẽ cho trải nghiệm thoải mái hơn kha khá.

Điểm đáng khen là dù bàn rất nhỏ gọn mỏng nhẹ nhưng cảm giác bấm phím vẫn khá ổn, mình thấy cảm giác còn ổn hơn bàn phím trên một số con Laptop dòng giá rẻ. Đặc biệt hãng còn tặng kèm lớp "áo" để che bụi. Khác với những miếng chống bụi bàn phím Laptop khi gắn lên gõ dính dính khó chịu thêm, miếng dán tặng kèm này chắc nhờ đượt thiết kê riêng ôm sát từng phím nên khi trải lên thì lại cho cảm giác gõ êm ái tốt hơn là không dùng.

Đây là hình mình chụp khi đã gắn miếng chống bụi. 

Cạnh phải trên là 4 đèn LED báo trạng thái, nút connect để ghép với thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên và nút tắt mở bàn phím.

B.O.W HB028 sử dụng pin sạc, sạc qua cổng micro USB ở cạnh phải. Theo nhà sản xuất thì thời lượng pin sử dụng được khoảng 20 ngày nếu mỗi ngày bạn dùng 2 tiếng liên tục nên nếu canh sạc thường xuyên thì chắc không có chuyện hết pin đột ngột trong ngày làm việc.

Mặt dưới bàn phím cũng đơn giản là những con ốc và toàn bộ khung bàn phím làm từ nhựa nhưng mình thấy cũng khá cứng cáp với do trọng lượng quá nhẹ 138 g thì mình nghĩ bạn có làm rớt chắc cũng không ảnh hưởng gì. Vấn đề còn lại bây giờ chỉ là độ bền theo thời gian, hy vọng là sử dụng được tầm 1 năm trở lên là quá ngon cho mức giá dưới 300 ngàn.

Tin khác